SculpSure của nhà sản xuất Cynosure, Inc.(Westford, Massachusetts, U.S.) là một công nghệ có sức thu hút mạnh trong nghành thẩm mỹ nội khoa và đưa giải pháp giảm mỡ không xâm lấn lên một tầm cao mới.

Phương pháp điều trị SculpSure mang lại hiệu quả điều trị vượt trội hơn các phương pháp trước đây, với thời gian điều trị ngắn hơn, cảm giác điều trị thoải mái hơn trong một tiến trình điều trị hoàn toàn không xâm lấn.

Công nghệ này sử dụng laser diode bước sóng 1060nm, mục tiêu với SculpSure là tạo ra sự phá huỷ do sự biến đổi nhiệt độ của tế bào mỡ, theo ông Klaus Hoffmann là bác sĩ da liễu, Giám đốc của khoa phẫu thuật thẩm mỹ y khoa tại Trung tâm laser Y khoa ở University Dermatology Clinic của Bochum (Đức). “Cơ chế tác động của SculpSure là nâng nhiệt độ của mô mỡ cần điều trị lên đến 42° C – 47° C để phá huỷ các tế bào mỡ và ở mức độ này bệnh nhân hoàn toàn có thể dung nạp được tiến trình điều trị.”

Sau khi đánh giá, bác sỹ sẽ chọn một số khung được cung cấp sẵn để gắn vào vùng cần điều trị của bệnh nhân. Sau đó có thể gắn đến 4 đầu phát laser vào trong các khung được thiết kế đặc biệt này. Chế độ làm mát liên tục dạng tiếp xúc giữ cho bề mặt da an toàn và thoải mái trong suốt tiến trình điều trị 25 phút.

Bệnh nhân có cảm giác ấm và châm chích, các cảm giác này sẽ được điều chỉnh dựa trên phản hồi của bệnh nhân. Trong khi 4 đầu điều trị có thể sử dụng cùng một lúc (phụ thuộc vào vùng điều trị), Bác sĩ Hoffman chia sẽ rằng thông thường ông sử dụng 8 đầu điều trị trong một lần bằng cách điều trị hai vùng khácnhau trên cơ thể đối diện nhau.. “Bởi vì tiến trình điều rị nhanh chóng tôi có thể điều trị hai vùng một cách an toàn trong một lần điều trị miễn là các vùng điều trị trong hai lần là khác nhau, tổng thời gian hai lần cũng chỉ tương đương với 1 lần của tiến trình huỷ mỡ quang đông.

“Bệnh nhân có thể trở lại các hoạt động bình thường ngay lập tức sau khi điều trị. Vùng đã được điều  trị có thể điều trị lập lại nếu cần thiết trong khoảng thời gian là 6 tuần sau đó.

Sau khi điều trị, hiệu quả được nhìn thấy qua thời gian vì tiến trình loại bỏ các chất thải tự nhiện của cơ thể đào thải các mãnh vỡ tế bào ra ngoài trong khi đó mỡ được chuyển hoá một cách bình thường. Các nghiên cứu cho thấy sự giảm đáng kể lớp mỡ điều trị tương đương với phương pháp huỷ mỡ quang đông, và việc giảm vài centimet vòng eo là hoàn toàn có thể.

“Bạn sẽ nhìn thấy hiệu quả sau 1 lần điều trị duy nhất, nhưng chúng tôi thường khuyến cáo hai hay ba lần điều trị,” bác sĩ Hoffmann chia sẽ. “Sự hài lòng của bệnh nhân rất cao cả về hiệu quả và cảm giác khi điều trị.”

WordPress Lightbox